Logo
Menu
Hotline Tìm kiếm

Ống gió mềm vải

Ống gió mềm vải lõi thép chịu áp lực chịu nhiệt là gì?

Ống gió mềm vải là sản phẩm đã được sử dụng rất lâu trên thị trường. Chúng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại ống bằng tôn mang đến sự thông thoáng, mát mẻ cho không gian. Từ đó, tạo ra môi trường làm việc an toàn của người lao động. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này để có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

ống gió mềm vải

Ống gió mềm vải là gì?

Ống gió mềm vải là loại ống được sử dụng để dẫn không khí được làm từ chất liệu chính đó là vải và khung thép. Chúng được thiết kế để dành riêng cho việc phân phối không khí lạnh, nóng hoặc sử dụng trong quá trình thông gió trong nhà.

Các loại ống vải này có khả năng tùy chỉnh một cách dễ dàng theo như mong muốn của người dùng hoặc theo yêu cầu về luồng gió cũng như tốc độ gió và cả hiệu suất trao đổi không khí.

Không khí cần trao đổi sẽ đi qua ống dẫn và thoát đều qua bề mặt của chất liệu vải như vậy sẽ vô cùng khoáng khí bởi không khí mát đã chìm xuống từ từ giúp lấp đầy không gian của chúng ta. Hạn chế xuất hiện hiện tượng luồng gió và vùng chết.

Cấu tạo của ống gió mềm vải

Về đặc điểm, các loại ống gió mềm vải hiện nay chủ yếu được làm từ vật liệu chính là vải bạt 2 lớp có khả năng chống cháy và chịu nhiệt rất tốt. Chúng ta có thể tìm thấy 2 loại ống gió vải chính hiện nay đó là ống gió vải có lõi thép bên trong và ống gió vải không lõi thép. 

  • Ống gió mềm vải có lõi thép sẽ được cấu tạo gồm có 2 lớp. Lớp bên ngoài là vải bạt chắc chắn được sử dụng để giúp chống cháy và tăng khả năng chịu nhiệt của sản phẩm. Đối với lớp bên trong sẽ được làm bằng sợi carbon rắn với chức năng chính đó là gia cường cũng như giúp định hình khuôn khi thực hiện lắp đặt và sử dụng ống.
  • Ống gió vải không lõi thép thì có cấu tạo đơn giản hơn chỉ với ống kín gió 2 lớp. Chúng có khả năng đàn hồi cũng như khả năng kéo dãn và uốn gấp một cách dễ dàng theo như ý muốn của người sử dụng. Sản phẩm cũng được làm từ vải bạt chuyên dụng bao gồm hai lớp và hoàn toàn không sử dụng lõi thép dạng xoắn.

ống gió mềm vải lõi thép

Đặc điểm chung của ống gió mềm vải là gì?

Ống gió mềm vải hiện nay đang là một trong những sản phẩm khá được yêu thích sử dụng. Lý giải cho điều này là nhờ vào sự vượt trội cũng như tính linh hoạt và bền bỉ của sản phẩm. Chúng hoàn toàn có thể sử dụng trong điều kiện môi trường áp suất lớn hay nhiệt độ cao. Để có được điều đó là nhờ vào những đặc điểm cơ bản sau đây của sản phẩm:

  • Các loại ống gió bằng vải được làm từ vải bố chuyên dụng. Loại vải này sẽ giúp tăng khả năng chịu nhiệt của sản phẩm. Chúng có thể được sử dụng trong môi trường với nhiệt độ lên tới 120 độ C. Điều này cũng hạn chế khả năng cháy nổ khi sử dụng sản phẩm. Đó là lý do vì sao mà các loại ống vải rất hay được sử dụng trong những điều kiện làm việc có nhiệt độ cao hoặc dễ cháy và chủ yếu là dùng để dẫn khí nóng.
  • Khả năng lắp đặt của sản phẩm này rất linh hoạt, vượt trội hơn hẳn so với các loại ống gió bằng tôn. Bởi chất liệu vải rất dễ dàng trong việc tạo kiểu. Bạn hoàn toàn có thể uốn cong hay tạo hình đường ống theo nhu cầu sử dụng vì chất liệu vải khác mềm.

Độ dày của sản phẩm lên tới 0.3mm mang đến độ bền cao, hạn chế rách cũng như hiện tượng ăn mòn khi sử dụng. Và thêm một lưu ý đó là ống mềm bọc bảo ôn sẽ có tuổi thọ cao hơn và chất lượng tốt hơn so với các loại ống không bảo ôn.

ống gió mềm vải có lõi thép

Ứng dụng của ống gió mềm vải

Ống gió mềm vải hiện nay rất đa dạng về chủng loại cũng như thương hiệu sản xuất. Trong đó ống gió mềm vải Tarpaulin ống gió mềm vải Simili là hai cái tên được lựa chọn và tin dùng nhiều nhất. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh của các thiết bị này ở nhiều công trình khác nhau với mục đích sử dụng đa dạng.

Đầu tiên phải kể đến các môi trường nơi thiếu dưỡng khí như: hầm lò, tầng hầm, nhà kho, trung tâm thương mại, nhà chung cư… Chúng sẽ giúp không khí khó chịu, độc hại thoát ra ngoài một cách dễ dàng hơn thông qua lớp vải. Đồng thời, cung cấp dưỡng khí sạch vào bên trong để đảm bảo sức khỏe của người làm việc.

Ngoài ra, sản phẩm này còn được sử dụng để kết hợp cùng với quạt thông gió từ đó tạo ra một hệ thống thông gió hoàn chỉnh hơn. 

ống gió vải lõi thép

Việc linh hoạt trong lắp đặt và mang đến nguồn không khí tươi cho người sử dụng nên ống gió mềm vải có lõi thép được ứng dụng rất nhiều môi trường khác nhau.

096 717 3304