Logo
Menu
Hotline Tìm kiếm

Ống cao su lõi thép

Ống cao su lõi thép hút cát là gì? cấu tạo ra sao?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng ống cao su lõi thép hút cát đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường. Chúng được sử dụng để phục vụ cho các hoạt động như khai thác, sản xuất cát. Cụ thể hơn, loại ống này có những đặc điểm và cấu tạo như thế nào? Nên mua ống cao su lõi thép hút cát ở đâu? Cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

Đặc điểm của ống cao su lõi thép hút cát

Ống cao su lõi thép là một dạng ống cao su đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng trong các ngành như khai thác khoáng sản, khai thác cát. Bên cạnh đó, chúng còn được ứng dụng trong thuỷ lợi, xử lý rác thải công nghiệp,... Loại ống này có những tính năng nổi bật như:

  • Khả năng chống móp ống tốt bởi áp lực âm lên đến 15kg/cm2.
  • Khả năng chịu mài mòn, chống va đập tốt.
  • Chịu được mặn, tia UV do môi trường xung quanh.

Loại ống này thường được sử dụng để kiểm tra độ kín áp lực âm tại phần thân vỏ, ống cao su, ống mềm; kiểm tra về mức độ kín khí của các loại đường ống.

ống cao su lõi thép hút cát

Ống cao su lõi thép hút cát được sử dụng để phục vụ cho các hoạt động như khai thác, sản xuất cát

Cấu tạo của ống cao su lõi thép

Ống cao su lõi thép sẽ được chia thành 4 phần rõ ràng bao gồm: Lõi cứng, lõi mềm, sợi bố vải và cuối cùng là lớp cao su mặt trong.

Lõi cứng (lõi thép)

Đây là phần quan trọng đầu tiên của ống cao su lõi thép hút cát. Chúng thường được làm bằng thép, được dùng làm sợi tăng cường khi sản xuất ống. Lõi cứng được xoắn lại theo dạng xoắn ốc, có khả năng chịu được lực xoắn khi có sợi gia cường. Tuy nhiên, chiều dài ống lại khiến lõi cứng bị giới hạn theo kích thước của thiết bị. Chiều dài trung bình của ống cao su  lõi thép thường rơi vào khoảng từ 4-6m.

Lõi mềm

Phần này của ống được làm từ cao su mềm dẻo, chúng có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Kể cả khi được sử dụng trong suốt khoảng thời gian gia công và lưu hóa. Tuy nhiên, cao su mềm sẽ cần phải có một sự cân bằng về lực tác động lên toàn bộ chiều dài của ống.

Sợi bố vải

Sợi bố vải là một phần cấu tạo không thể thiếu của ống cao su lõi thép. Đó là những sợi vải được thiết kế xung quanh ống và nằm giữa lớp cao su. Từ đó tạo nên một cấu tạo bền chắc, có khả năng chịu được nhiệt độ tốt.

Lớp cao su mặt trong của ống

Tùy vào chất liệu cao su trong từng ống mà lớp cao su sẽ được tráng một lớp mỏng nhẹ khác nhau. Thông thường lớp cao su này sẽ sử dụng cao su lưu hóa (lưu hóa sơ bộ). Việc này nhằm mục đích chống mài mòn cho những bộ phận cấu tạo chính của ống.

Chọn mua ống cao su lõi thép ở đâu chất lượng?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua ống cao su lõi thép ở đâu uy tín chất lượng thì Uy Vũ (ongnhapkhau.com) chính là một cái tên mà bạn không nên bỏ qua. Đây là một đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại ống công nghiệp chính hãng. Trong đó phải nhắc đến ống cao su lõi thép hút cát. Bên cạnh đó là những ưu điểm nổi bật như:

  • Chất lượng đảm bảo.
  • Sản phẩm đa dạng, đầy đủ để giải quyết những nhu cầu cấp bách của khách hàng.
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng.
  • Giá cả phù hợp.
  • Nhân viên tư vấn và đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình.

ống cao su lõi thép

Uy Vũ - đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại ống công nghiệp chính hãng

Trên đây là những thông tin về đặc điểm và cấu tạo của ống cao su lõi thép. Mong rằng, qua bài viết này bạn cũng sẽ biết được một địa chỉ mua ống cao su chất lượng. Theo dõi ongnhapkhau.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

 

096 717 3304